Chút cay cay của ớt hoà quyện rất khéo với vị thơm của ngũ vị hương sẽ khiến không ai có thể từ chối món mực nướng này!
Để làm mực nướng sa tế bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu
- 1 cọn mực nang to
- Gia vị: tỏi, ớt, ngũ vị hương, dầu mè
- Rượu gừng
Nguyên liệu
- 1 cọn mực nang to
- Gia vị: tỏi, ớt, ngũ vị hương, dầu mè
- Rượu gừng
Mực cắt đầu và thân riêng, lấy túi mực bỏ đi. Lột lớp màng mỏng để mực không bị dai.
Rửa mực bằng rượu gừng để khử mùi tanh. Khía mực theo kiểu vẩy rồng.
Trộn gia vị vào một bát nhỏ: 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột
nêm, tỏi, ớt, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu mè.
Nướng mực trên bếp than hoặc loại bếp nướng mà bạn có. Mực rất nhanh
chín, nên trong lúc nướng bếp bạn phải liên tục trở mực để không bị khét
nhé
Món mực nướng ngũ vị thơm phức phù hợp để làm một món nhậu lai rai khi tụ họp bạn bè.
Cùng nhau ngồi quây quần vừa nướng mực vừa thưởng thức ngay tại chỗ mới
cảm nhận được hết cái ngon của món ăn này. Chút cay cay của ớt hoà
quyện rất khéo với vị thơm của ngũ vị hương sẽ khiến thực khách không
thể nào từ chối được!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mực nướng ngũ vị này nhé!
Nguồn: http://afamily.vn/an-ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét