Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013


MOn ngon tôm rim ba chỉ là món ăn bình dân của người Việt, tuyệt vời
Nguyên liệu cần có cho món tôm rim ba chỉ
- 250g tôm đất
- 100g thịt ba chỉ
- Hành tím, tỏi bằm
- Đường, muối, nước mắm, dầu ăn, dầu điều, tiêu
- Bột ngọt
- Hạt nêm
Cách làm tôm rim ba chỉ
1. Sơ chế
- Tôm cắt bỏ đầu, bỏ chân, ướp với 1m hạt nêm.
- Đầu hành lá đập dập, băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc
- Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp 1/2M đường, 1/2m bột ngọt, 1/4m tiêu, 1/2m đầu hành, 1/3m muối.
Xem thêm địa chị ban banh trung thu Long Đình
2. Rim tôm
- Phi thơm tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào săn, thêm tôm vào đảo đều, nêm 1,5M đường, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt, 1M nước mắm. Bớt lửa rim cho tôm thịt thấm gia vị. Thêm 1m dầu điều, khi nước sệt lại thì nhắc xuống. Khi rim tôm không đậy vung.
3. Cách dùng
- Múc tôm ra dĩa, rắc hành lá và tiêu lên trên. Dùng với cơm trắng.

Xem thêm banh deo trung thu 2015 
** Mách nhỏ: Khi rim tôm, lúc đầu để lửa to giúp tôm san nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi.Nước mắm cho vào khi tôm đã san thì mùi tôm rim mới thơm, nếu cho sớm tôm sẽ có mùi khai.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét