Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2013


Chuận bị món khai vị cùng đầu bếp nhà hàng Quá chuẩn bị món khai vị này nhé Bánh bao nhân đậu đỏ.Vừa mềm vừa ngọt, lại có vị béo và thơm của đậu đỏ. Bánh bao nhân đậu đỏ khai vị cho bữa tiệc gia đình, bạn bè.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bao nhân đậu đỏ:



Xem thêm bảng giá bánh trung thu Long Đình 2015
- 700g nhân đậu đỏ

- 60g đường

- 420g nước ấm (40-45 độ C)

- 15g men nở

- 1400g bột mì

- 15g bột nở

- 30g bơ thực vật

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món bánh bao nhân đậu đỏ chúng ta tiến hành làm theo các bước sau:


>>Âm thực Nhật nhà hàng sushi
Bước 1: Cho đường, men nở vào nước ấm, để nghỉ một lúc. Sau đó, bạn đổ nước men nở bên trên vào bột mì, bơ thực vật, và bột nở. Nhồi bột cho đến khi bột trở nên mịn, dẻo và đàn hồi.

Bước 2: Ủ bột một lúc cho đến khi bột nở to gấp 3 lần. Chia bột ra thành 24 phần đều nhau. Cán bột dẹt ra, ấn lõm ở giữa. Cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy sở thích. Xoay ngược bánh lại. Chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi đặt bánh bao vào nồi hấp phía trên.


Xem thêm các món ăn từ nhà hàng đẹp tại Hà Nội
Hấp trong khoảng 10 phút là được.

Khi bánh nguội, bạn có thể cho bánh vào hộp kín rồi đặt vào tủ lạnh để dành ăn dần. Đến khi muốn dùng, bạn có thể đem hấp lại, hoặc cho bánh vào bát, đậy kín rồi cho bánh vào lò vi sóng quay chừng 1-2 phút là được. Bạn đã bao giờ thử một chiếc bánh bao ngọt mềm, thơm ngon theo cách làm Bánh bao nhân đậu đỏ này chưa? Hãy thử nhé!
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét