Thứ Ba, 4 tháng 6, 2013

Bánh đa cua
Đây là món ăn đầu tiên bạn nên thưởng thức khi đến thăm Hải Phòng. Món này thường được dùng vào bữa sáng hay trưa và dễ dàng tìm thấy ở nhiều con phố.

Địa chỉ nhà hàng Ngon Hà Nội
Bánh đa đỏ được trần qua nước sôi rồi đổ vào tô cùng rau muống chín tái, rau rút, chả cá, chả lá lốt, hành lá thái nhỏ, thêm gạch cua chưng, cà chua và rắc ít hành khô thái mỏng trên cùng.
Bạn có thể tìm ăn ở các quán ở trên đường Trần Phú, Minh Khai, Phạm Ngũ Lão, Cầu Đất... Giá khoảng 30.000 đồng một bát.
Các loại ốc
Các quán hải sản, đặc biệt là ốc ở Hải Phòng rất nhiều, với đủ loại tươi ngon được đánh bắt từ biển. Ở con phố nào bạn cũng có thể tìm thấy các hàng với vô số loại ốc.
Từ các loại ốc nghe khá lạ tại như ốc xe điếu, ốc vặn, ốc đỏ môi..., người ta có thể chế biến thành nhiều món như luộc, nướng, xào dừa, xào me. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận thịt ốc dai dai, sần sật quyện với nước chấm cay nồng.
Bạn có thể thưởng thức ở các quán trên đường Lê Lợi, Lê Lai, Cát Dài, Lương Văn Can, Văn Cao hay Hàng Kênh. Giá từ 50.000 - 100.000 đồng một đĩa.
Bánh mì cay
Những tiệm bán bánh mì cay ngon và đắt khách ở Hải Phòng lại nằm ở vỉa hè, không biển hiệu, bàn ghế cầu kỳ. Chiếc bánh mì nhỏ bằng hai ngón tay, bên trong là một lớp patê thơm nức, ruốc, tương ớt và đặc biệt không thể thiếu rau mùi. Bánh được nướng nóng giòn trên bếp than, dù trời nóng hay lạnh đều hấp dẫn thực khách.
Xem thêm nhà hàng ở Hà Nội ngon mỗi ngày
Chia sẻ bánh trung thu đẹp 2015
Bạn có thể tìm ăn ở một số quán như trên phố Đinh Tiên Hoàng, Minh Khai, Hàng Kênh... Giá khoảng 7.000 đồng.
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét