Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2013

Cơm gà chiên, cho bữa tối với gia đình đậm đà trong từng lớp thịt giòn rụm với lớp da được chiên giòn và sẽ ngon ngon khi kết hợp với tương ớt.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà chiên:



Tham khảo banh trung thu dep ngon HN
- 2 cái đùi gà
- Cà rốt, bông cải xanh ăn kèm
- Gừng
- Gia vị: 5ml nước tương, một ít đường, muối, 15ml dầu hào, 15ml rượu
Nguyên liệu đã chuẩn bị xong các bạn tiến hành theo các bước sau:

Rửa sạch gà, rồi dùng kéo rạch ở giữa, dọc theo xương gà. Lóc bỏ xương gà đi. Rồi dùng dao dần đều gà, cho mềm. Cho gà vào bát lớn, thêm gừng lát, rượu, dầu hào, muối, đường, và nước tương vào, trộn đều. Ướp gà trong khoảng 30 phút, sau đó, lấy gà ra cho ráo.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, rồi cho gà vào, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu. Lật ngược gà lại và chiên đến khi gà vàng đều các mặt. Cắt nhỏ gà, đồng thời trụng chín cà rốt và bông cải để dùng kèm.

Xem thêm banh trung thu dac bietLong ĐÌnh

Muốn có một bữa cơm gà chiên ngon miệng, ngoài việc ướp ra thì một điểm quan yếu khác là phải lóc bỏ xương, và dần gà thật mềm trước khi chiên, như vậy gà sẽ thấm, chiên cũng mau chín hơn. Khi chiên gà bạn lưu ý đảo liền tay để gà chín đều, và gà cần được ướp càng lâu càng tốt.
Chia sẻ bánh trung thu long dinh 2015 
Đây là một trong những món gà ngon mà phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho chuẩn và mềm đâu nhé!
Chúc các bạn thành công
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét