Thứ Tư, 5 tháng 6, 2013

Góc Chia sẻ bánh đậu xanh là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người mê đồ ngọt. bữa nay  Món ngon sẽ mách bạn cách làm bánh đậu xanh không cần lò nướng mà vẫn cực ngon nhé! Chúng mình cùng vào bếp trổ tài nào
vật liệu Bánh đậu xanh :

- 500g đậu xanh đãi vỏ
- 150ml dầu thực vật
- Đường, nước
- một tẹo bột bánh dẻo

Cách làm Bánh đậu xanh :

Ngâm đậu xanh trong nước ấm, tốt nhất là bạn ngâm từ 4 đến 8 tiếng đồng hồ

Cho đậu vào nồi cơm điện rồi thêm nước xâm xấp mặt nồi, hoặc cho vào nồi hấp, nấu đến khi đậu chín mềm.
Cho đậu ra bát, dùng muỗng nghiền thật mịn. Nếu muốn đậu đạt đến độ mịn lý tưởng hơn thì bạn có thể cho đậu vào máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố xay một lúc.
Cho đậu vào chảo chống dính, thêm chút dầu ăn rồi bật bếp đảo đều, sau đó bạn từ từ cho thêm từng chút dầu và đảo đều tay cho dầu thấm đều vào đậu. Nếu thấy nhiều dầu quá bạn có thể cho thêm bột bánh dẻo vào nhưng đừng cho nhiều quá.
Khi thấy bột mềm mịn thì bạn cho đường vào, trộn đều, nếm thử cho đến khi thấy độ ngọt vừa miệng là được.

Xem thêm bánh trung thu đẹp Long Đình
Ẩm thực ngon nhà hàng gia đinh ngon cho bạn
Chia bột ra nhiều phần đều nhau, vo tròn. Đồng thời quết một lớp dầu mỏng quanh khuôn.

Cho đậu vào khuôn, ép chặt để tạo hình rồi lấy bánh ra, làm lần lượt cho đến khi hết vật liệu.

Cách làm bánh đậu xanh không cần lò nướng thật đơn giản, rất bổ ích cho những bạn nào thích tự tay làm những chiếc bánh đậu xanh thật ngon miệng song không có lò nướng!

Mách bạn:

- Nếu không có bột bánh dẻo bạn dùng bột mì rang chín cũng được nhưng sẽ không ngon bằng.
- Nếu sau khi nấu đậu và bạn thấy lượng nước còn nhiều quá, thì cho đậu vào túi vải vắt nhẹ để bớt nước nhé
Chia sẻ ẩm thực mỗi ngày
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét