Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013


Và cũng rất đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian chúng ta có thể làm món canh chua cá lóc lạ miệng mà ngon tuyệt để thưởng thức hoặc tiếp đãi bạn bè.



Xem thêm bánh trung thu Long Đình 2015
Nguyên liệu làm món canh chua cá lóc
- 1 con cá lóc tầm 400g
- 2 cây bạc hà
- 2 quả cà chua lớn
- 10 quả đậu bắp
- 2 lát dứa vừa ăn
- 100g giá đỗ
- 1 vắt me chua
- 1 nhánh nhỏ cần tây
- Rau ngò gai, rau ngổ (ngò om)
- Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô.

Tham khảo banh trung thu qua bieu 2015 
Cách làm canh chua cá lóc

Bước 1: Cá lóc làm sạch, cắt khoanh, cho vào nồi nước sôi (có tí muối) luộc chín, vớt ra đĩa để riêng.

Bước 2: Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát. Giá rửa sạch để ráo. Me rửa sạch, cho và chén nước sôi, chần cho me tan, lọc lấy nước, bỏ xác.

Bước 3: Bạc hà, đậu bắp, cần tây rửa sạch, cắt xéo.

Địa chỉ cho bạn nha hang HN ngon
Bước 4: Mùi gai, rau ngổ rửa sạch, xắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.

Bước 5: Bắt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi hành tỏi cho thơm, sau đó cho cà chua và dứa vào xào trong 2 phút.

Bước 6: Cho vào nồi 2 tô nước, nấu sôi rồi cho nước me vào, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 7: Cho đậu bắp, cần tây vào nấu trong 3 phút, cho tiếp giá, bạc hà, cá vào nấu sôi rồi tắt bếp. Khi ăn múc ra tô, rắc ngò gai, ngổ lên trên mặt, nếu thích bạn có thể bỏ thêm hành phi.


Vậy là bạn đã hoàn thành món canh chua cá lóc thơm ngon, đậm đà hương vị miền Nam. món ngon mỗi ngày
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét