Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

Món ăn ngon, bổ dưỡng, dễ chế biến thành món ăn, lươn om chuối đậu là một trong số đó, món này ăn với cơm nóng vào những ngày đông lạnh giá thì còn gì bằng. Cùng Nhà hàng thử qua cách làm món ăn đậm hương vị quê hương này nhé!
Nguyên liệu cần có cho lươn om chuối đậu

Xem thêm đia chỉ nhà hàng gia đình ngon cho bạn
- 300 gr lươn to để nguyên con
- 2 quả chuối
- 2 bìa đậu phụ
- Hành hoa
- Rau răm
- Lá lốt
- Riềng, nghệ, mẻ
- Mắm tôm, hành khô
- Nước mắm, mì chính
- Tiêu, muối, bột đao
Cách làm lươn om chuối đậu

 Điểm ăn ngon nhà hàng Hà Nội Long Đình
Bước 1: Riềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm vào cùng, rồi lọc qua, bỏ bớt bã.

Bước 2: Lươn sơ chế sạch để nguyên con, mổ bỏ ruột, cắt khúc ướp tiêu, muối, bột ngọt và nước mắm tôm ở trên
Xem thêm voucher giảm giá Long đình
Bước 3: Chuối thái con chì, ngâm nước muối cho khỏi thâm, sau đó luộc qua đổ nước cho bớt chát, đậu thái quân cờ, đem rán lên.


Bước 4: Phi hành khô cho lươn vào đảo săn, cho chuối, đậu, gia vị, nước dùng om chín mềm, nếu sốt chưa sánh thì cho thêm vào chút bột năng. Cho rau hành thái vụn vào đảo đều, ăn nóng.

Hải sản an toàn chúc bạn làm món lươn om chuối đậu thành công!
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét