Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015


Ngon với làm bánh tại nhà các bạn cần chú ý những mẹo vặt làm bánh sau để thành phẩm được đẹp, ngon nhé.
  • Để bánh bao không bị vàng

Sau khi hấp chín bánh bao, nếu thấy vỏ bánh bị vàng, bạn hãy đổ bớt một ít nước trong nồi và cho vào nó một ít dấm. Hấp tiếp bánh khoảng 15 phút nữa, bánh sẽ trắng trở lại.
>>Đọc thêm banh trung thu quà biếu HN 2015

  • Cách cất giữ bánh ngọt Để bánh ngọt vào hộp kín, cho vào một lát bánh mỳ mới, khi thấy bánh mỳ cứng nên thay ngay lát bánh mỳ khác. Bánh ngọt sẽ giữ được trong thời gian dài mà không bị biến chất.
    • Cắt và bảo quản bánh mì

    Nếu muốn cắt bánh mỳ thật hoàn hảo, trước khi cắt đem dao hơ nóng rồi mới cắt. Bánh mỳ sẽ không bị dính vào nhau và không bị vỡ ra.

    Còn nếu muốn bảo quản bánh mỳ thì cho bánh mỳ ăn không hết vào túi nilon để cất giữ. Chú ý cho vào túi đựng một cành rau cần rửa sạch, có thể giữ được mùi vị thơm ngon của bánh và bánh không bị cứng.
    • Hấp bánh không bị dính khay

    Nếu thấy bánh bị dính khay, sau khi bánh được hấp chín, bạn mở vung nồi ra và hấp tiếp tục thêm 3-4 phút nữa, bánh sẽ không còn dính vào khay.
    >>Kham phá các món banh trung thu ngon nhất hà nội 2015
    • Cắt bánh gato không bị dính dao
    Để khi cắt bánh gatô không bị dính dao, trước khi cắt nên ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt.
    Long Đình bánh trung thu dep cho bạn mỗi ngày
    • Cách xử lý bánh quy bị mềm
    Để bánh được giòn trở lại, dùng máy sấy thổi vài phút, khi bánh nguội, bánh lại giòn như cũ.
    Cách khác là đặt bánh vào tủ lạnh sau 1 giờ, khi lấy ra ăn cũng giòn.
    Tôi thíc nội trợ cung lam banh ngon cho bạn
  • Categories:

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét