Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2015

Phá thai bằng thuốc chị em sẽ ra máu tương đối nhiều và sức khỏe sẽ bị giảm sút. Do đó cần phải bổ xung những chất dinh dưỡng phù hợp. Sau khi phá thai bằng thuốc thành công, sức khỏe của bạn bị suy giảm do phải trải qua những triệu chứng do tác dụng phụ của thuốc phá thai để đẩy thai nhi ra ngoài. Do đó, bạn nên ăn  những phẩm bổ dưỡng để bồi bổ cho cơ thể và nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Vậy, sau phá thai bằng thuốc nên ăn gì?
- Ăn những thực phẩm giàu chất sắt: do phá thai bằng thuốc khiến bạn mất nhiều máu nên cần bổ sung sắt để phòng bệnh thiếu máu. Thịt bò, thịt lợn, gan, nho hay mía, rau dền, táo và bí đỏ là những thực phẩm giàu chất sắt mà bạn nên ăn sau khi phá thai bằng thuốc.
- Bổ sung thực phẩm giàu protein: protein có tác dụng giúp quá trình hồi phục sức khỏe của bạn diễn ra nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên ăn cá tươi, thịt gà, trứng, sữa và các loại đậu, hoa quả và rau xanh,...
- Các loại rau xanh, đậu bắp, nước cam, bột ngũ cốc và một số loại hoa quả như chuối, dưa hấu, chanh cũng là những thực phẩm giàu axits folic rất tốt cho cơ thể mà bạn nên ăn sau khi phá thai bằng thuốc.
- Thêm nữa, bạn cũng nên bổ sung các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, E,  B1, B2 và uống nhiều nước.
- Ngoài những thực phẩm nên ăn kể trên, bạn cũng nên chú ý kiêng kị những thực phẩm cay nóng như ớt, gừng, hạt tiêu, rượu bia, dấm,... hay những loại hải sản như: ốc, cua, tôm… tránh gây hại cho cơ thể và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm cơ quan sinh sản.
Trên đây là những nhóm thực phẩm mà sau khi phá thai bằng thuốc thành công chị em nên lưu ý. Hãy chăm sóc sức khỏe cho mình để không làm ảnh hưởng sau này khi phá thai nhé!

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét