Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013



                                                                                         Đia điểm nhà hàng ăn ngon Hà NộiNào hãy cùng với đầu bếp nhà hàng chuẩn bị món nước giải khát này nhé!


                                                     
                                                                                                     Xem thêm nhà hàng đẹp tại Hà Nội 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nước mơ ngâm đường:

- 600g mơ tươi
- 900g đường

Nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ các bạn làm theo các bước sau:

Mơ rửa sạch với nước một cách nhẹ nhàng để tránh làm dập, cậy hết cuống lá ra. Sau đó ngâm vào nước muối loãng 30 phút. Phơi mơ cho thật ráo.

                                            
                                                                                   Địa điểm nhà hàng ở hà nội ngon cho bạn
Khi mơ đã khô nước hoàn toàn, dùng tăm xăm vào quả mơ 2-4 lỗ nhỏ. Cho vào hũ 1 lớp đường rồi tiếp đến là 1 lớp mơ, cứ thế thực hiện đến khi hết.



Đảm bảo lớp dưới cùng và trên cùng là đường phủ hết mặt mơ.

Đậy kín và ngâm mơ từ 20-30 ngày. Khi dùng, pha nước mơ với một ít nước lọc và đá lạnh.

Cứ vào mỗi độ cuối xuân, chớm đầu hạ, nét hồng thắm của hoa đào dần lặng lẽ ẩn mình để nhường chỗ sắc vàng tươi của những quả mơ chín mọng. Quả mơ đào là đặc sản của miền Bắc, chỉ ra trái một mùa ngắn ngủi vào đầu năm.

 

Chính vì thế, nó thường được ngâm hoặc ngào với đường để trữ dùng lâu. Ngày nay, cùng với sự phát triển của các phương tiện giao thông, loại quả con con với mùi hương nồng nàn này không còn nằm gói gọn ở miền cực đầu của dải đất hình chữ S nữa mà đã được luân chuyển đi khắp cả nước
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét