Bạn hãy chọn những loại trái cây dưới đây để tăng cường sức khỏe cho mình trong mùa hè này nhé.
Những thực phẩm rất đỗi "bình dân" và dễ tìm kiếm thường ngày lại
có tác dụng vô cùng to lớn đối với sức khỏe của bạn. Nhưng điều đáng
tiếc là bạn lại không nhận ra điều đó nên nhiều lúc bạn không coi trọng
chúng.
Mùa hè, khi nhiệt độ tăng, cơ thể bạn càng cần được bổ sung năng lượng,
nước, tăng cường sức khỏe để "đối phó" với bệnh tật. Và việc bổ sung
thực phẩm đúng để đạt được mục đích đó là điều vô cùng quan trọng. Bạn
hãy chọn những loại trái cây dưới đây để tăng cường sức khỏe cho mình trong mùa hè này nhé.
1. Táo: tốt cho bộ não của bạn
Táo
được coi là một trong những thực phẩm có lợi nhất cho sức khỏe. Theo
một nghiên cứu tại Đại học Quebec (Canada), các chất chống oxy hóa gọi
là "quercetin" được tìm thấy trong táo có thể làm giảm sự thiệt hại các
tế bào do quá trình oxy hóa gây ra và tránh tình trạng viêm tế bào thần
kinh. Điều này giúp cải thiện sức khỏe thần kinh một cách tổng thể.
Đại
học Cornell (Mỹ) đã chứng minh khả năng tăng cường não của táo thông
qua nghiên cứu. Kết luận thu được là, táo có thể giúp bảo vệ các tế bào
thần kinh chống lại sự oxy hóa tế bào thần kinh do stress. Điều này giúp
giảm nguy cơ phát triển các bệnh như mất trí nhớ và Alzheimer.
2. Chuối: phòng ngừa bệnh tim
Các
chất xơ, kali, vitamin C, B6... trong chuối kết hợp với nhau để giúp
đảm bảo cho tim bạn luôn làm việc tốt. Theo Mark Houston, giáo sư lâm
sàng y khoa tại Trường Y Vanderbilt (Mỹ) thì ngày nay, tăng lượng kali,
giảm natri trong chế độ ăn uống là điều quan trọng nhất có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của mỗi người.
Những người cung cấp đủ kali cho cơ thể sẽ có nguy cơ chết vì bệnh tim thiếu máu cục bộ thấp hơn 49% so với những người bị thiếu kali trong cơ thể.
3. Nho: đốt cháy chất béo
Nho
đặc biệt tốt cho việc đốt cháy chất béo vì chúng có chứa resveratrol.
Resveratrol là một hợp chất được tìm thấy nhiều trong nho tím và đỏ. Nó
được biết đến với tác dụng ngăn ngừa thiệt hại cho các mạch máu, giảm
cholesterol "xấu" và ngăn ngừa cục máu đông.
Một
nghiên cứu của trường Đại học Georgia (Mỹ) cho thấy resveratrol cũng có
tác dụng đối với chất béo trong cơ thể con người. Nghiên cứu cho thấy
resveratrol có thể giúp làm giảm khả năng lưu trữ chất béo bằng khoảng
130%. Hợp chất này cũng được cho là có thể đốt cháy chất béo với tốc độ
cao hơn bình thường 246%.
4. Cam: giúp giảm nếp nhăn
Rõ
ràng ai cũng biết các loại thực phẩm màu cam là nguồn tuyệt vời của
vitamin C - một chất. rất quan trọng có khả năng cải thiện sức khỏe tổng
thể và giữ cho làn da khỏe mạnh. Vitamin C có trong cam giúp tránh sự
tổn thương da do ánh nắng mặt trời và ô nhiễm môi trường gây ra. Nhờ đó,
nó cũng có tác dụng giảm nếp nhăn và cải thiện kết cấu tổng thể da của bạn.
Điều
này là do vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành
collagen - thành phần làm săn chắc da. Vitamin C trong cam giúp cải
thiện sự hấp thụ vitamin E và sắt trong cơ thể, do đó có thể giúp cung
cấp cho bạn một làn da khỏe mạnh.
5. Lê: phòng ngừa ung thư
Lê
chứa nhiều chất xơ hơn hầu hết các hoa quả khác. Chất cơ đặc biệt có
lợi cho hoạt động tiêu hóa. Trong quá trình hoạt động, nó sẽ loạibỏ các
hóa chất gây ung thư trong ruột kết, làm giảm nguy cơ phát triển ung thư
ruột kết. Trong lê có phloretin flavonoid - hợp chất có tác dụng ức chế
sự tăng trưởng của các khối u ác tính trong cơ thể con người. Ngoài ra,
nó còn góp phần làm giảm các bệnh như bệnh bạch cầu, gan...
Nguồn: http://afamily.vn/suc-khoe
0 nhận xét:
Đăng nhận xét