Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Bún chả - một trong những món ăn phổ biến của người Việt Nam, đặc biệt là người Hà Nội. Món bún chả bao gồm bún, nước mắm, chả nướng nước mắm bún chả phải có sự kết hợp hài hoà của vị chua, ngọt và mặn, hương vị tuyệt ngon .
Chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm món bún chả ngon như ngoài hàng cho cả nhả cùng thưởng thức nhé.


Nguyên liệu:
·        Thịt ba chỉ
·        Thịt nạc vai
·        Đu đủ xanh, cà rốt
·        Hành tím, chanh, tỏi ớt
·        Bột nêm, nước mắm, đường hoa mai, dầu hào, nước hàng
·        Rau sống
Cách làm:
·        Thịt nạc vai băm nhuyễn
·        Thịt ba chỉ thái miếng mỏng, bản to
·        Ướp thịt với bột nêm, một chút đường, một chút nước mắm, dầu hào, nước hàng đã chưng sẵn và hành tím cùng với tỏi băm nhỏ. Ướp riêng thịt băm và thịt ba chỉ rồi cho cả hai thứ vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng nửa ngày hoặc một đêm thì thịt sẽ thấm rất ngon.

 
·        Về phần dưa món ăn kèm và nước chấm:
·        Bào vỏ cà rốt và đu đủ rồi cho vào ngâm với nước muối đã pha loãng. Sau đó cắt miếng mỏng và nhỏ. Ngâm trong chậu nước muối thêm 30 phút nữa. sau đó vớt ra một cái bát rồi trộn đường, dấm, tỏi vào để cho ngấm.
·        Nước chấm bạn cho thìa 5 nước lọc , 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh 1,5 thìa đường vào hòa tan, rồi thêm ớt và tỏi bằm và khuấy đều.
·        Nướng thịt:

Cua thịt cửa lò tươi sống 
·        Thịt băm viên thành viên vừa ăn, nướng vàng hai mặt. Thịt ba chỉ cũng nướng vàng đều thì bày ra đĩa. (khi mang nướng thịt, chúng ta vắt thêm 1 quả chanh vào thịt ướp để thịt mềm hơn )
Tôm khô cửa lò mới các bạn tham khảo
Khi ăn dọn bún, chả và rau sống ra đĩa. Dưa góp thì cho vào ăn cùng với chả và nước chấm. Bún được để bên cạnh, ăn đến đâu gắp bún chấm đến đấy. Chúc bạn ngon miệng nhé!
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét