Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta cần có:
Phần vỏ bánh:
  • 200g bột mì
  • 30g bột nếp
  • 30g dầu ăn
  • Nước lạnh

Phần nhân bánh:
  • 300g thịt lợn
  • 100g miến
  • 5 cái mộc nhĩ, 10 cái nấm hương
  • 1 củ su hào (hoặc củ đậu), 2 củ cà rốt
  • Nước mắm, hạt tiêu…
 

Cách làm:
  • Trộn bột mì và bột nếp đều nhau, cho dầu ăn vào trộn cùng,tiếp đến các bạn cho nước vào từ từ và trộn đều tay đến khi bột thành khối dẻo mịn mà không dính tay là được, nếu thấy bột hơi khô cũng đừng vội cho thêm nước vì khi nhào một lúc bột sẽ thấm đều nước và mềm ra. Để bột trong khoảng 20 phút, sau đó cán bột thành từng khoanh tròn tầm bằng miệng băt ăn cơm.
  • Thịt lợn xay nhuyễn, miến ngâm nở thái nhỏ, mộc nhĩ+nấm hương ngâm nở thái nhỏ, cà rốt+su hào thái sợi ngắn. Tất cả trộn đều cùng mắm và hạt tiêu vừa ăn.
  • Khi làm bánh, các bạn cho phần nhân vào một nửa vỏ bánh, dính mép bột lại. Các bạn có thể bôi một chút nước ở mép bánh để bánh dính chắc hơn. Bạn có thể dùng dĩa ấn nhẹ vào mép bánh để bánh có những nếp đẹp mắt hơn
  • Rán bánh trong chảo ngập dầu đến khi bánh ngả màu cánh dán thì gắp ra.

 
Món ngon từ cua gạch Cửa Lò

Về phần nước chấm, chúng ta có thể pha theo tỉ lệ:  3 thìa nước mắm, ½ thìa nước sôi, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ớt băm nhuyễn, tỏi băm đến khi đường và bột ngọt tan đều bạn cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn. Các bạn cho thêm đu đủ, cà rốt ngâm giấm vào nước chấm để bánh đỡ ngán hơn.


 
 
 
Xem thêm hải sản cá ngừ đại dương ngon

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét